เหตุการณ์รถไฟใต้ดินชนกันในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บนับสิบราย

รายงานข่าวแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้สูงถึง 170 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วนได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากรถไฟขบวนหนึ่งจอดหยุดนิ่ง และมีรถไฟอีกขบวนหนึ่งพุ่งเข้าชนจากด้านหลัง ณ สถานีทางตะวันออกของกรุงโซล

เหตุการณ์ครั้งนี้เหมือนเป็นการตอกย้ำความโศกเศร้าจากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ล่มเมื่อเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตร่วม 300 ราย

เหตุรถไฟใต้ดินชนกันเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 2 พฤษภาคม 2557 ณ สถานีซังวังซิมนิ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดินหลักของกรุงโซล

สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า รถไฟขบวนที่ถูกชนจอดหยุดนิ่งเนื่องจากปัญหาขัดข้องทางเทคนิค ก่อนที่รถไฟอีกขบวนหนึ่งจะพุ่งเข้าชนท้าย

ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าผู้โดยสารเป็นจำนวนมากไม่ได้ให้ความสำคัญกับประกาศฉุกเฉินจากทางสถานี ซึ่งระบุให้ผู้โดยสารทุกท่านอยู่ในตัวขบวนรถ แต่ผู้โดยสารพยายามเปิดประตูเพื่อออกจากขบวนรถ

รายงานข่าวอย่างเป็นทางการแจ้งว่าผู้โดยสาร 170 รายได้เข้าแจ้งว่าได้รับบาดเจ็บ ผู้บาดเจ็บ 32 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาบในละแวกใกล้เคียง แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ข้อมูลจาก สำนักข่าว BBC

 

Share